1430855454truot trai.jpg
1430855808left.jpg
1436232761baner-sua-laptop-viet-a.jpg
Trong quá trình sử dụng laptop bạn thấy máy tính khởi động quá chậm nhưng không hiểu nguyên nhân tại sao. Có thể bạn chưa thực sự biết cách sử dụng máy tính hiệu quả nhất. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cách để khắc phục lỗi máy tính khởi động chậm mà bạn có thể tự xử lý và không cần mang ra cửa hàng sửa laptop.
Thông thường một hệ thống máy tính sau một thời gian dài sử dụng sẽ giảm hiệu suất một cách rõ rệt. Tuy nhiên, hầu hết các nguyên nhân trên đều có thể dễ dàng khắc phục. 
1. Laptop nhiễm virut
 
Đây chính là một nguyên nhân khiến laptop của bạn khởi động chậm, việc xâm nhập của virut có thể khiến hệ thống máy tính của bạn bị phá hoại phần cứng hoặc ngẫu nhiên các dữ liệu file quan trọng bị xóa bỏ. 
Nguyên nhân : Virut có thể xâm nhập vào máy tính bạn qua các trang web có nội dung xấu, qua quá trình dowload các chương trình phần mềm hay qua các thiết bị bên ngoài như Usp..
Khắc phục : Bạn nên sử dụng phần mềm diệt virut trả phí chất lượng cao được bày bán rất nhiều trên thị trường. Việc bỏ ra một chi phí nhỏ mà có thể bảo vệ máy tính an toàn, loại bỏ virut gây hại là điều cần thiết.
2. Máy tính cài đặt nhiều chương trình, ứng dụng
Có thể bạn không biết cách sử dụng những phần mềm có tính chọn lọc. Trong quá trình tải phần mềm học tập, làm việc bạn có thể tải những ứng dụng không cần thiết tích hợp đi kèm với phần mềm đó, mà bạn có thể không cần sử dụng đến.
Nhược điểm : Ngẫu nhiên máy tính bạn sẽ trở thành một kho dữ liệu khổng lồ, chứa đựng những phần mềm dư thừa làm tốn thêm bộ nhớ và tăng thời gian khởi động máy tính. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến laptop của bạn khởi động chậm chạp và gây cảm giác ức chế cho người dùng.
Khắc phục : Gỡ bỏ chương trình không cần thiết ra khỏi máy, thường xuyên dọn dẹp rác máy tính bằng một số phần mềm chuyên dụng như Temp File Cleaner hay Ccleaner.
3. Việc bảo dưỡng máy tính không thường xuyên
Bạn không thường xuyên bảo dưỡng vệ sinh laptop, qua thời gian sử dụng máy tính của bạn có thể bị bám nhiều bụi bẩn khiến các thiết bị trên máy tính khởi động chậm 
Khắc phục : Thường xuyên lau chùi, vệ sinh laptop sạch sẽ không chỉ đảm bảo tốc độ khởi động máy mà còn giúp bảo vệ tuổi thọ laptop thêm bền vững. 
 
Kinh nghiệm thực tế cho thấy có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc laptop của bạn khởi động chậm. Một vài lỗi lớn có thể khiến bạn phải mang laptop ra cơ sở sửa chữa để thay ổ cứng, nâng cấp phần mềm hay cài đặt window. Với dịch vụ cung cấp của Cơ sở sửa chữa & phân phối linh kiện Laptop tại sualaptopuytin.com.vn chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng khó tính nhất. 
Tin tức khác:

Tư vấn sửa chữa: 04.66.723.999

Kinh doanh 1: 0964.704.666
Kinh doanh 2: 0967.889.114
Kinh doanh 3: 0964.704.666
Hỗ trợ kĩ thuật 1: 04.66.723.999
Hỗ trợ kĩ thuật 2: 04.66.723.999