1430855454truot trai.jpg
1430855808left.jpg
1436232761baner-sua-laptop-viet-a.jpg

Tự sửa laptop tại nhà có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí so với việc mang máy tính cá nhân ra cửa hàng sửa chữa. Tuy nhiên, việc bạn tự sửa laptop tại nhà có thực sự tốt cho máy tính của bạn ?

Rất nhiều bạn am hiểu về laptop có thể tự khắc phục các lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng, bạn có thể tự tích lũy kiến thức qua sách vở hay tìm hiểu trên Internet. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể tự sửa laptop hiệu quả, và rất có thể sẽ xảy ra trường hợp “lợn lành chữa thành lợn què”. Hãy cùng chúng tôi phân tích cái lợi và cái hại khi bạn tự sửa laptop nhé

Bạn có thể khắc phục sự cố khi laptop gặp một số vấn đề sau :

- Trường hợp laptop của bạn bị lỗi phần mềm như lỗi win, lỗi Bios hay lỗi Drinver thì với những kiến thức về công nghệ thông tin bạn có thể tự khắc phục các lỗi bằng cách cài lại win, cài lại driver hay nâng cấp một số ứng dụng cần thiết. Với những kiến thức tích lũy bạn đã tiết kiệm được một chi phí nhỏ nhỏ rồi đó.

- Khắc phục lỗi bàn phím : Khi laptop bị kẹt phím, liệt phím do bụi bẩn hoặc có dị vật kẹt dưới các phím. Bạn chỉ cần khéo tay một chút có thể tháo bàn phím laptop và lấy hết bụi bẩn, vệ sinh sạch sẽ là bàn phím sẽ hoạt động hiệu quả như ban đầu.  - Hoặc khi bạn sơ ý đổ nước lên mặt bàn phím laptop bạn cũng có thể chủ động khắc phục lỗi bằng cách nhanh chóng tắt máy, ngắt nguồn điện, tháo rời bộ phận và sấy khô. Khi máy bạn rơi vào tình trạng ẩm ướt, thì những việc làm trên có thể giúp bạn tránh gây chập cháy nguồn hay cháy main. Nếu bạn kéo dài thời gian và tìm kiếm một cơ sở sửa chửa thì mọi việc rất có thể trở nên tồi tệ hơn.

- Bạn cũng có thể khắc phục lỗi khi ổ đĩa CD/DVD bị liệt mắt do bụi bẩn. Hiện nay, trên thị trường bày bán rất nhiều bộ lau mắt đọc cho DVD bạn có thể mua về và thực hiện các thao tác vệ sinh mắt đọc một cách đơn giản.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp chúng tôi khuyên bạn không nên tự ý sửa laptop :

Với các lỗi phần cứng trên main hay nguồn, adapter hay pin….thì bạn không nên tự sửa tại nhà. Vì với những lỗi này, bạn cần thiết bị chuyên dụng như đồng hồ đo điện, máy hàn chip set…mới có thể giúp bạn khắc phục được lỗi. Trường hợp bạn tự ý tháo linh kiện laptop để sửa có thể khiến những sai sót nhỏ thành lớn gây tổn thương vĩnh viễn cho máy. Bên cạnh đó, mọi tính huống cháy nổ có thể xảy ra mà bạn không thể đủ kiểm soát và lường trước được.

 

Tại Trung tâm Sửa chữa & phân phối linh kiện Laptop các chuyên viên kỹ thuật khuyên bạn không nên tự ý sua laptop tại nhà vì công việc này đòi hỏi bạn phải có trình độ chuyên môn và tính chính xác cao. Chính vì vậy, khi laptop xảy ra sự cố phức tạp vượt mức hiểu biết thì bạn nên mang laptop tới trung tâm sửa chữa của chúng tôi tại cơ sở Số 8A – Ngõ 426 đường Láng –Hà Nội. Chắc chắn chúng tôi sẽ làm khách hàng hài lòng về chất lượng và giá cả dịch vụ cung cấp.

 

Tin tức khác:

Tư vấn sửa chữa: 04.66.723.999

Kinh doanh 1: 0964.704.666
Kinh doanh 2: 0967.889.114
Kinh doanh 3: 0964.704.666
Hỗ trợ kĩ thuật 1: 04.66.723.999
Hỗ trợ kĩ thuật 2: 04.66.723.999