1430855454truot trai.jpg
1430855808left.jpg
1436232761baner-sua-laptop-viet-a.jpg

Vệ sinh laptop đúng cách là việc hết sức quan trọng vì nó không chỉ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy mà còn ảnh hưởng đến chất lượng công việc mà bạn đang làm. Nhưng để vệ sinh máy đúng cách thì không phải ai cũng biết.

Sau đây Sualaptopuytin sẽ  đưa ra những sai lầm nghiêm trọng khi vệ sinh laptop mà bạn nên tránh.

1.Vệ sinh laptop khi máy vẫn đang hoạt động

Nhiều người nghĩ rằng vệ sinh laptop khi nó đang hoạt động thì sẽ tranh thủ được thời gian nhưng điều này hoàn toàn sai lầm.  Nếu bạn chưa tắt nguồn cho máy tính khi làm vệ sinh có thể khiến cho màn hình và các linh kiện bị hỏng.

Sualaptopuytin khuyên bạn nên để máy nguội 5 phút trước khi tiến hành vệ sinh, để các linh kiện trong máy giải phòng hết điện năng còn lại, tránh trường hợp chập điện khi tay ta tiếp xúc vì người chúng ta cũng phát điện dù là dòng điện rất nhỏ nhưng với các vi mạch cũng rất nhạy cảm với những dòng điện này.

2. Tháo vỏ màn hình ra để vệ sinh

Đây là một việc làm sai lầm rất nghiêm trọng. Nếu chỉ lau chùi thì không được tháo phần vỏ bọc màn hình ra bởi dù bạn đã tắt nguồn máy tính thì bên trong nó vẫn còn mang một hiệu điện thế rất mạnh, dễ gây nguy hiểm cho bạn. Trường hợp cần phải  lau chùi bên trong màn hình, thì bạn nên đem máy tính ra các trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa để vệ sinh.

3. Lau màn hình laptop bằng khăn khô cứng

Khi lau màn hình máy tính không nên chọn những chiếc khăn khô cứng vì nó có thể làm cho màn hình máy tính của bạn bị xây xát còn nặng có thể xảy ra trường hợp rò rỉ điện trên mày hình máy tính, gây hỏng màn hình laptop. Cách tốt nhất đó là bạn nên dùng vải khô, mềm khi lau màn hình tính để không ảnh hưởng đến màn hình của máy.

4. Dung dịch  lau màn hình không đúng loại

Nhiều người nghĩ rằng dung dịch nào cũng có thể làm sạch cho máy tính, nhưng không phải như vậy, chỉ có dung dịch vệ sinh chuyên dụng có hoạt chất tẩy rửa phù hợp mới có thể dùng để vệ sinh cho máy tính. Nếu bạn dùng các chất tẩy rửa có chứa chất amoniac, chúng sẽ khiến màn hình máy tính bị hư hỏng nhanh.

5. Dùng máy hút mạnh sẽ làm sạch bụi bẩn trên laptop

Với suy nghĩ này, nhiều người dùng máy hút hay thổi khí để giúp thổi đi những bụi bẩn trên mọi ngóc ngách thiết bị, linh kiện, nhất là trên các cánh quạt giá của máy tính. Thế nhưng thực tế, đây là một quan niệm sai lầm vì dùng máy hút bụi quá mạnh hoặc hút quá lâu ở một vị trí sẽ làm cho bụi rơi vào sâu hơn, khó có thể hút nó ra ngoài.

6. Thiết bị nào cũng mở được ốc vít

Khi vệ sinh laptop cần dùng những dụng cụ mở ốc vít phù hợp với từng loại máy chứ không được dùng tùy tiện vì dùng không đúng loại sẽ làm toét đầu ốc, chờn ren… 

7. Dầu bôi trơn nào cũng dùng được cho máy tính

Bạn chỉ nên dùng các loại dầu bôi trơn dành riêng cho máy tính. Nếu sử dụng không đúng dầu, hoặc dầu chất lượng không tốt sẽ khiến quạt gió của laptop nhanh bị hỏng. Hơn nữa, nó còn gây hại cho các thiết bị cần làm mát khác như CPU, card màn hình…

Qua bài viết này, chúng tôi hi vọng các bạn sẽ học được các cách vệ sinh laptop đúng và khoa học hơn.

Tin tức khác:

Tư vấn sửa chữa: 04.66.723.999

Kinh doanh 1: 0964.704.666
Kinh doanh 2: 0967.889.114
Kinh doanh 3: 0964.704.666
Hỗ trợ kĩ thuật 1: 04.66.723.999
Hỗ trợ kĩ thuật 2: 04.66.723.999