1430855454truot trai.jpg
1430855808left.jpg
1436232761baner-sua-laptop-viet-a.jpg

Chiếc máy tính cũ kỹ của bạn chạy khá chậm và không tương thích với phiên bản hệ điều hành và phần mềm mới cùng một số lỗi không chính xác. Đó là một trong những dấu hiệu cho thấy bạn nên mua máy mới.

Không cài đặt phiên bản hệ điều hành mới nhất

Việc bạn đang sử dụng hệ thống phần cứng cũ rất có thể không đáp ứng được khả năng nâng cấp qua các phiên bản hệ điều hành mới. Bạn có thể biết rằng, người dùng máy tính chạy hệ điều hành quá cũ luôn cần phải nâng cấp để tương thích với hầu hết phần mềm hiện nay là cần thiết. Thường mỗi năm Microsof và Apple thường phát hành định kỳ những bản cập nhật hệ thống quan trọng để có thể giúp người dùng sửa chữa lỗi và bổ sung những chức năng mới. Trường hợp, máy tính của bạn không cập nhật được phiên bản hệ điều hành mới nhất bạn cũng nên xem xét đến vấn đề nâng cấp ổ cứng Laptop hoặc mua máy mới.

Máy tính chạy chậm

Bạn có thể đỗ lỗi cho virut hay phần mềm lỗi nhưng khi khắc phục những lỗi trên thì máy tính vẫn chạy châm mà không rõ nguyên nhân. Như các bạn đã biết, hệ điều hành và phần mềm mới đều đòi hỏi cấu hình phần cứng tương thích để có thể đủ sức đáp ứng. Tuy nhiên , phần mềm Photoshop phiên bản mới nhất được cài đặt trên hệ thống cấu hình cũ sẽ mất nhiều thời gian xử lý và có thể không chạy được. Có thể bạn sẽ phải nghĩ ngay đến việc nâng cấp phần cứng cho máy tính.

Máy tính gây ra tiếng ồn

Thực tế cho thấy, máy tính sau thời gian sử dụng sẽ có tiếng ồn to hơn so với khi mua máy. Tiếng ồn này có thể tạo ra từ bộ nguồn, quạt tản nhiệt CPU hay tiếng ồn của ổ cứng. Nếu khi khởi động máy tính bạn nghe có tiếng “kẹt kẹt “ bên trong máy thì bạn nên tình trạng máy. Thường xuyên vệ sinh quạt tản nhiệt, vệ sinh màn hình laptop hay bàn phím, thay mới các bộ phận sắp hỏng với chiếc  máy tính cũ kỹ và lạc hậu của bạn là điều cần thiết.

Mất nhiều thời gian sửa chữa

Bạn phải thường xuyên mang máy tính cá nhân ra trung tâm sửa laptop uy tín để có thể khắc phục những lỗi thường xuyên phát sinh. Rất có thể với một chiếc laptop cũ kỹ bạn phải giành thời gian sửa nhiều hơn thời gian dùng để làm việc hay giải trí. Những lỗi có thể thường xuyên xảy ra mà không rõ nguyên do như máy bị treo, đơ màn hình hay hệ thống chạy ì ạch.

Thông thường máy tính có tuổi thọ giới hạn và bạn sẽ phải tốn rất nhiều thời gian sửa chữa những hỏng hóc phần cứng và phần mềm. Nếu laptop của bạn thường xuyên gặp những lỗi trên thì bạn cũng nên cân nhắc đến việc mua máy mới để có thể làm việc hiệu quả hơn.

 

Tin tức khác:

Tư vấn sửa chữa: 04.66.723.999

Kinh doanh 1: 0964.704.666
Kinh doanh 2: 0967.889.114
Kinh doanh 3: 0964.704.666
Hỗ trợ kĩ thuật 1: 04.66.723.999
Hỗ trợ kĩ thuật 2: 04.66.723.999