1430855454truot trai.jpg
1430855808left.jpg
1436232761baner-sua-laptop-viet-a.jpg

 Mua Laptop cũ là một giải pháp được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn vì ưu điểm là bạn có thể sở hữu một chiếc máy tình cấu hình cao, chất lượng tốt với giá rẻ. Vậy làm thế nào để bạn có dễ dàng hơn khi mua máy tính cũ ?

Một số bạn cho rằng việc mua laptop đã qua sử dụng cần một chuyên gia về phần cứng tuy nhiên thực tế lại không khó khăn như vậy. Sửa Laptop Việt Á sẽ tư vấn cho bạn cách để chọn Laptop đơn giản nhất.

Kiểm tra toàn diện bên ngoài

Việc bạn tìm mua những chiếc Laptop cũ sẽ không thể tránh khỏi tình trạng màn hình Laptop bị xước hay các vết trầy bên ngoài vỏ máy tính, nhưng bạn sẽ cần phải đặc biệt lưu ý các điểm sau đây :

Quan sát xem các chân cắm USB, VGA có bị lỏng không, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra một cách dễ dàng bằng các thao tác thử đơn giản.

Liệu các vết nứt trên vỏ màn hình laptop có ảnh hưởng đến linh kiện bên trong ?

Quan sát các con ốc phía đáy máy có bị hoen gỉ không ?

Liệu tem bảo hành của máy có dấu hiệu bị bóc hoặc rách nát ?

Sau khi kiểm tra có thể chiếc Laptop cũ của bạn đủ các điều kiện trên nhưng cũng chưa thể chắc chắn việc Laptop đã được “dựng” lại như mới. Bạn cần kiểm tra các bước tiếp theo

Tình trạng bảo hành máy

Nếu như máy của bạn còn thời hạn bảo hành chính hãng thì tốt, khi đó bạn cần yêu cầu thẻ bảo hành hay hóa đơn mua hàng để có thể dễ dàng có chế độ bảo hàng sau này tại trung tâm sửa Laptop. Còn nếu như, máy tính đã hết thời gian bảo hành thì khách hàng cần yêu cầu người bán viết giấy cam kết bảo hành, thời hạn có thể từ 1-3 tháng tù theo sự thỏa thuận của hai bên. Nếu như người bán không cam kết có thể hỗ trợ dịch vụ bảo hành thì bạn nên tìm kiếm một nhà cung cấp khác

Kiểm tra cấu hình máy

Bạn có thể tìm hiểu các thông số trên tem dán ở máy nhưng điều đó chưa chắc đã đúng bạn nên kiểm tra theo hướng dẫn như sau

Nhấn chuột phải vào My computer  - Chọn Properties sẽ cho bạn kết quả đầy đủ thông tin về hệ điều hành, vi xử lý, dung lượng Ram của máy.

Click chuột trái vào My Computer để kiểm tra dung lượng ổ đĩa cứng.

Vào mục Control Panel – Chọn System – Hardwarwe và chọn Device Manage sẽ cho bạn thông tin chi tiết về linh kiện phần cứng.

Trong mục Accessories mở chương trình Command Prompt sử dụng lệnh Dxdiaag để kiểm tra thông tin đồ họa.

Tình trạng làm việc của bộ sạc và cổng giao tiếp

Kiểm tra tình trạng bộ sạc pin xem có ổn định hay không vì thực tế thì bộ pin đi kèm máy có thể sẽ bị “thoái hóa” sau thời gian dài sử dụng. Chính vì vậy, bạn nên cẩn trọng kiểm tra tình trạng làm việc của pin.

Bên cạnh đó, cổng USB sẽ được sử dụng thường xuyên chính vì vậy bạn cần nên kiểm tra bộ phận này kỹ để tránh gặp sự cố. Khi đi mua máy, bạn nên mang theo 1 chiếc USB để có thể kiểm tra các cổng làm việc tốt hay không.

Kiểm tra các điểm chết màn hình

Điểm chết đen – dead pixel là những điểm giữ nguyên màu đen trong mọi trường hợp hay điểm chết sáng – Stuck pixel là những đốm sáng không mất đi cho tới khi mất máy.

Bạn có thể sử dụng phần mềm miễn phí Pixel Tester để kiểm tra các lỗi màn hình và có một cách đơn giản hơn là bạn click chuột trái trên màn hình và chọn Properties rồi cài đặt chế độ background là màu đen để có thể kiểm tra điểm chết sáng và chuyển sang màu trắng để có thể phát hiện điểm chết đen.

Tóm lại để mua một Laptop cũ chất lượng thì không hẳn quá khó khăn cho các bạn, lựa chọn cửa hàng uy tín để có chế độ bảo hành tốt nhất. Trung tâm sửa chữa & Phân phối linh kiện Laptop Việt Á sẽ giúp bạn chọn Laptop ưng ý, phù hợp với nhu cầu mà giá thành phù hợp nhất.

Tin tức khác:

Tư vấn sửa chữa: 04.66.723.999

Kinh doanh 1: 0964.704.666
Kinh doanh 2: 0967.889.114
Kinh doanh 3: 0964.704.666
Hỗ trợ kĩ thuật 1: 04.66.723.999
Hỗ trợ kĩ thuật 2: 04.66.723.999