1430855454truot trai.jpg
1430855808left.jpg
1436232761baner-sua-laptop-viet-a.jpg

 Trong xã hội hiện đại, Tuy đa số mọi người đều sở hữu cho mình một chiếc laptop cá nhân để tiện cho công việc và các hoạt động khác như: lướt Web, đọc báo, giải trí,…nhưng trong quá trình sử dụng, ít ai trang bị cho mình những kiến thức để xử lí các sự cố khi máy gặp trục trặc.

Chính vì thế mà trong bài viết này chúng tôi xin mách cho các bạn một vài mẹo dễ nhận biết và khắc phục khi Ổ cứng laptop bị lỗi.

Dấu hiệu nhận biết ổ cứng laptop bị lỗi

Có thể nói Ổ cứng laptop là một bộ phận đặc biệt quan trọng, không thể thiếu trong một chiếc máy tính hiện đại. Tất cả dữ liệu của hệ điều hành windows hoặc dữ liệu quan trọng của cá nhân đều được lưu trữ trong ổ cứng. Chính vì vậy khi ổ cứng bị lỗi nguy cơ bị mất dữ liệu gây phiền toái rất lớn cho người sử dụng. Để bạn có thể nhanh chóng phát hiện ra các lỗi về ổ cứng và có  một chiếc laptop luôn hoạt động tốt  Sualaptopuytin sẽ đưa ra các dấu hiệu giúp bạn dễ dàng nhận biết được Ổ cứng laptop của mình đang gặp trục trặc.

 

-          Máy thường xuyên bị chậm, bị treo có màn hình màu xanh và xuất hiện các chữ bằng tiếng anh: Hiện tượng xảy ra khi bạn đang cài các phần mềm hoặc mở 1 file nào đó, máy đột nhiên chạy chậm lại và đơ luôn, rồi tự nhiên xuất hiện màn hình màu xanh. Nhiều khi máy đơ luôn và không thể di được con trỏ. Khi gặp hiện tượng này  phần lớn là do lỗi ổ cứng cũng có thể do ram laptop bị hỏng.

-          Dữ liệu bị hỏng đột ngột: Hiện tượng này xuất hiện ngoài lí do máy của bạn có virut thì một vấn đề cũng hay xảy ra đó là khi ổ cứng laptop bị lỗi bad. Khi gặp phải tình trạng này thì không mở được dữ liệu hoặc mở file ra rất chậm. File ảnh cũng không mở được do  định dạng lỗi. Khi laptop bị như thế này rất khó có thể khôi phục lại được dữ liệu vì lỗi bad này là do ổ cứng của bạn máy bị xước quá nhiều, khiến cho không thể đọc được dữ liệu, trong trương hợp này  bắt buộc phải thay ổ cứng mới.

-          Xuất hiện các tiếng kêu to bất thường: Khi bắt đầu khởi động máy mà bạn nghe thấy các âm thanh phát ra vo vo to hơn và không bình thường thì có nghĩa là ổ cứng laptop của bạn đang bị lỗi. Sở dĩ có âm thanh này là do các vòng bi, Cơ của ổ cứng đã bị vỡ hỏng  nên không hoạt động được bình thường.

Cách sử dụng máy  sao cho Ổ Cứng laptop bền hơn

-          Khuyến cáo người sử dụng không nên tắt máy bằng nút nguồn mà khi tắt máy nên vào start-> shut down.  Nếu hệ điều hành của máy bị lỗi cũng phải chờ cho máy tính tắt hoàn toàn rồi mới được gập lại cất đi.

-          Không nên để máy ở chế độ Sleep khi bạn đang phải mang máy di chuyển trên đường. Đây là 1 thói quen không tốt vì để máy ở chế độ này khi vận chuyển rất có thể laptop sẽ bị va chạm vào chỗ nào đó khiến hệ điều hành Windows hoạt động lại. Điều này sẽ làm ảnh hưởng tới Ổ cứng laptop.

-          Khi sử dụng laptop nên thường xuyên vệ sinh định kỳ cho máy tối thiểu 1 năm 2 lần để giúp máy tính được sạch sẽ, hoạt động thoáng mát hơn. Vì máy tính bụi bẩn và  nóng cũng là nguyên nhân chính ảnh hưởng tới tuổi thọ của ổ cứng laptop.

Sualaptopuytin đã đưa ra một số mẹo nhận biết và khắc phục ổ cứng bị lỗi. Hy vọng rằng các bạn sẽ  áp dụng các thủ thuật này để có thể kéo dài được tuổi thọ Ổ cứng laptop của mình.

xem thêm : thay ổ cứng laptop

Tin tức khác:

Tư vấn sửa chữa: 04.66.723.999

Kinh doanh 1: 0964.704.666
Kinh doanh 2: 0967.889.114
Kinh doanh 3: 0964.704.666
Hỗ trợ kĩ thuật 1: 04.66.723.999
Hỗ trợ kĩ thuật 2: 04.66.723.999