1430855454truot trai.jpg
1430855808left.jpg
1436232761baner-sua-laptop-viet-a.jpg

 Trong thời đại công nghệ tiên tiến hiện nay để sở hữu một chiếc laptop không phải là quá khó. Nhưng việc làm thế nào để có thể kéo dài tuổi thọ và hạn chế hỏng hóc thì không phải là chuyện đơn giản đối với người dùng. Với dòng máy tính Macbook bạn đã biết cách làm thế nào để giúp chúng chống lại thời tiết mùa hè nóng nực này chưa ?

Macbook là dòng máy tính xách tay của thương hiệu Apple nổi tiếng trên toàn thế giới với ưu điểm thiết kế đẹp, hiệu năng tốt và có hệ điều hành thân thiện và khá ổn định. Đây là dòng Laptop được người dùng lựa chọn khá nhiều. Nhưng trong điều kiện thời tiết nắng nóng lên tới 40 độ C trong những ngày vừa qua thì không chỉ con người mà máy móc cũng bị ảnh hưởng. Trong nền nhiệt độ quá cao tuổi thọ pin và độ bền của ổ cứng Laptop có thể bị ảnh hưởng nếu như người dùng sử dụng không đúng cách. Một vài bí quyết giups cho Macbook chống lại thời tiết mùa hè oi bức.

Sử dụng quạt tản nhiệt

Bạn có nên cân nhắc và chi tiền để có thể sở hữu những chiếc quạt tản nhiệt cho Macbook của bạn. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại quạt tản nhiệt giá rẻ nên bạn dễ dàng có thể sở hữu chúng để mang lại hiệu quả hoạt động tốt nhất cho chiếc Macbook của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng lên chú ý chọn mua quạt tản nhiệt có gờ để tránh bị trượt Macbook khi sử dụng, việc kết nối trực tiếp quạt tản nhiệt với Macbook là không nên, bạn có thể sử dụng củ sạc của Iphone..để làm giắc cắm vào nguồn điện để hạn chế việc Macbook của bạn phải tải thêm để tản nhiệt.

Đóng các ứng dụng không cần thiết

Tắt các chương trình không cần thiết để giảm tải cho hệ thống. Việc chạy ít các ứng dụng đồng nghĩa với việc CPU của bạn không phải chạy nhiều và máy tính sẽ được làm mát. Ngoài ra, bạn cũng lưu ý một số chương trình có thể được mặc định khởi tạo đồng thời với quá trình khởi động máy, bạn nên tắt những chương trình không cần thiết để quá trình khởi động nhanh hơn.

Bạn vào mục Run chọn Start gõ lệnh Msconfig rồi chọn Enter. Hộp thoại hiển thị bạn chọn 2 tab Services và Startup, bạn đã hoàn thành việc tắt các ứng dụng không cần thiết khi khởi động máy.

Vệ sinh thường xuyên và đúng cách

Hạn chế bụi bẩn xâm nhập và bám xung quanh quạt tản nhiệt của máy tính. Trong quá trình vệ sinh bạn không nên có tác động mạnh tới các mạch điện nhạy cảm bởi nếu làm đứt một đoạn mạch bạn có thể làm hỏng cả một hệ thống. Nếu để yên tâm hơn, bạn có thể mang ra cửa hàng sửa laptop và đăng ký dịch vụ vệ sinh máy. Các nhân viên sẽ giúp bạn vệ sinh bên ngoài, bên trong máy tính cho bạn tốt nhất và đảm bảo an toàn mà giá thành khá rẻ.

Thay thế ổ cứng SSD

Việc thay ổ cứng Laptop SSD có thể khiến bạn phải bỏ ra một khoản chi phí, nhưng lợi ích thì sẽ rất lớn. Bởi vì ổ cứng SSD do không có bộ phận chuyển động cơ học nên tỏa ít nhiệt trong khi vận hành chính vì thế có thể giảm được nhiệt lượng tỏa ra bên trong vỏ máy tính. Ngoài ra, ổ cứng SSD còn cho tốc độ truy cập cao và bền vững hơn trước các tác động vật lý bên ngoài.

Tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp

Bạn nên tránh làm việc ở những vị trí có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp, bên cạnh việc có thể làm màn hình Laptop của bạn bị hỏng mà còn hại cho mắt do ánh nắng.

Nếu bạn thực hiện tốt những lưu ý trên thì chắc hẳn nhiệt độ cao của mùa hè cũng không làm Macbook của bạn bị ảnh hưởng quá nhiều. Một số giải pháp có thể khiến bạn phải chi tiêu một khoản tiền không nhỏ nhưng so với việc máy tính hỏng khiến bạn phải mất thời gian cũng như chi phí sửa Laptop thì ắt hẳn các biện pháp trên vẫn bền vững và an toàn nhất.

Tin tức khác:

Tư vấn sửa chữa: 04.66.723.999

Kinh doanh 1: 0964.704.666
Kinh doanh 2: 0967.889.114
Kinh doanh 3: 0964.704.666
Hỗ trợ kĩ thuật 1: 04.66.723.999
Hỗ trợ kĩ thuật 2: 04.66.723.999