1430855454truot trai.jpg
1430855808left.jpg
1436232761baner-sua-laptop-viet-a.jpg

 Laptop bị mất tiếng

Vào một ngày đẹp trời như bao ngày khác, bạn bật laptop lên và mở các bài hát ưa thích mà mình vẫn nghe hay xem 1 bộ phim yêu thích để giải trí 1 chút, thì bạn chợt nhận ra rằng bài hát, hay bộ phim đó đã chạy quá nửa mà vẫn không có âm thanh gì phát ra. Đừng vội hoảng hốt, hãy làm theo các bước dưới đây để tìm cách khắc phục việc laptop bị mất tiếng. Dưới đây là những kinh nghiệm sửa laptop mà bạn nên biết để chữa bệnh cho laptop của mình

 

Bước 1: Kiểm tra loa máy tính

- Đầu tiên bạn nên kiểm tra xem loa máy tính đã bật lên chưa? Kiểm tra volume trên loa xem có đủ nghe không. Nếu vẫn không được bạn hãy bấm chuột phải vào biểu tượng loa của khay hệ thống rồi chọn Volume Mixer, bạn hãy đảm bảo là không có bất kỳ ô chọn Mute nào được đánh dấu, nếu có hãy bỏ chọn.


- Nếu hai điều trên bạn kiểm tra đã được đảm bảo mà Laptop của bạn vấn không có động tĩnh gì thì có thể lỗi là ở Windows. Lúc này, bạn hãy bấm vào biểu tượng loa trên máy tính, kiểm tra xem âm lượng có chỉnh ở chế độ “im lặng” hay không? Bạn nên chỉnh âm thanh trên đó đến lúc đủ nghe rồi thử kiểm tra lại bằng một tệp tin nhạc khác.
- Nếu vẫn không nghe được thì bạn hãy thử cắm tai nghe vào Laptop. Khi cắm tai nghe vào, có thể xảy ra những trường hợp sau:
+ Nếu bạn nghe được bằng tai nghe: Bạn hãy thực hiện như sau
Bấm vào biểu tượng âm lượng bằng chuột phải, sau đó bạn chọn Playback devices rồi click vào biểu âm thanh tiếp theo bấm vào Properties ->Device usage -> chọn mục Use this device(Enable).

Bước 2: Kiểm tra driver âm thanh 

Nguyên nhân có thể driver âm thanh trên Laptop của bạn bị lỗi. Lúc này bạn nên cài lại driver âm thanh theo bước sau.

Gỡ bỏ Driver âm thanh máy tính: Bạn gõ Device Manager tại ô tìm kiếm của Windows, bạn chọn mục Sound, Video and game controllers, Chọn Audio Controller, bấm vào nút Delete để xóa.

Driver âm thanh

Khởi động lại Laptop và cài đặt lại Driver âm thanh:Sau khi khởi động lại laptop, windows sẽ nhận biết và tự cài đặt lại driver âm thanh. Nếu laptop không thực hiện được, bạn nên download driver âm thanh đúng với hãng của card và hãng laptop của bạn rồi tự cài lại.

Nếu cài lại driver mà vẫn không thành công, Vậy thì Laptop của bạn có thể bị lỗi phần cứng.
+ Lỗi đầu tiên bạn nên nghĩ đến là lỗi loa ngoài, đơn giản là bạn thay loa mới là xong
+ Nếu thử loa mới mà vẫn không nghe thấy, có thể do lỗi chíp sound ( chipset điều khiển âm thanh ) nằm trên mainboard hoặc trên một vỉ mạch riêng.
+ Lỗi tai nghe : cắm tai nghe không nghe được chắc chắn do đường tín hiệu âm thanh trên mainboard đã bị lỗi
Nếu với những cách chúng tôi đã hướng dẫn như ở trên  bạn đã thực hiện theo nhưng chiếc laptop của bạn vẫn không có tiếng thì bạn hãy mang chiếc laptop của mình qua công ty của chúng tôi để chúng tôi giúp bạn khắc phục việc laptop bị mất tiếng nhé. Dưới đây là bảng giá dịch vụ của chúng tôi

 
Tin tức khác:

Tư vấn sửa chữa: 04.66.723.999

Kinh doanh 1: 0964.704.666
Kinh doanh 2: 0967.889.114
Kinh doanh 3: 0964.704.666
Hỗ trợ kĩ thuật 1: 04.66.723.999
Hỗ trợ kĩ thuật 2: 04.66.723.999