1430855454truot trai.jpg
1430855808left.jpg
1436232761baner-sua-laptop-viet-a.jpg

 Ngày nay, trải trí đa phương tiện đã trở thành nhu cầu của xã hội hiện đại. Bạn muốn cả gia đình cùng xem một bộ phim hay nhưng màn hình Laptop quá nhỏ khi trình chiếu cho nhiều người. Kết nối Laptop với TV là một giải pháp thông minh, tuy nhiên không phải ai cũng biết được hết các cách kết nối.

Màn hình Laptop có kích thước nhỏ là một trở ngại lớn cho người dùng khi có nhu cầu chia sẻ truyền tải hình ảnh, âm thanh với nhiều người. Kết nối trực tiếp Laptop với TV màn hình lớn là một giải pháp phù hợp nhất. Cả gia đình bạn có thể sẽ có một cuối tuần thư giãn tuyệt vời. Sửa Laptop Việt Á hướng dẫn một vài bước cơ bản để bạn có thể kết nối và truyền tải hình ảnh, âm thanh từ Laptop ra TV.

Bước 1 Chọn cổng kết nối phù hợp

Ngày nay, công nghệ ngày càng hiện đại cả Laptop và TV màn hình lớn đều hỗ trợ nhiều loại cổng kết nối khác nhau. Nhiệm vụ của bạn là tìm ra loại kết nối thích hợp, cho phép Laptop gắn bó với TV.

Bước 2 : Xem xét công dụng của một số loại cổng kết nối

Có khá nhiều các loại cổng kết nối có thể hỗ trợ thông dụng như sau :

+ HDMI : chuẩn kết nối phổ biến được trang bị trên Laptop và TV hiện đại, hỗ trợ truyền tải video chất lượng tốt kết hợp truyền tín hiệu âm thanh.

+ Mini Display : kết nối này xuất hiện trên các dòng Laptop của Dell, HP hay Lenovo có thể truyền tải video, âm thâm thanh chất lượng cao.

+ DVI : Điểm yếu của cổng kết nối này là không truyền tải được âm thanh và không hỗ trợ mã hóa HDCP nên bạn không thể xem các đĩa phiam Blu-ray có bản quyền DRM.

+ VGA : Cổng VAG chỉ truyền tải tín hiệu analog, và không hỗ trợ âm thanh.

Đối với các loại cổng kết nối S Video, VAG và DVI không hỗ trợ truyền tải âm thanh vì thế bạn cần phải mua thêm một cáp âm thanh có bán tại các cửa hành linh kiện điện tử. Âm thanh của của Laptop sẽ được phát ra loa của TV.

Bước 3 : Tùy chỉnh trên Laptop

Trường hợp TV không tự động phát hiện và điều chỉnh đối với kết nối mới bạn sẽ phải tự chọn đầu vào chính xác trên TV của mình,  chỉnh các thiết lập màn hình Laptop. Sử dụng tổ hợp phím Start + P đơn giản và nhanh gọn nhất.

Trên đây là các bước cơ bản sửa Laptop Việt Á hướng dẫn người dùng Laptop cách kết nối Laptop với TV. Vấn đề kích thước màn hình Laptop nhỏ sẽ không làm bạn lo lắng cho những giây phút thư giãn của cả gia đình.

Tin tức khác:

Tư vấn sửa chữa: 04.66.723.999

Kinh doanh 1: 0964.704.666
Kinh doanh 2: 0967.889.114
Kinh doanh 3: 0964.704.666
Hỗ trợ kĩ thuật 1: 04.66.723.999
Hỗ trợ kĩ thuật 2: 04.66.723.999