1430855454truot trai.jpg
1430855808left.jpg
1436232761baner-sua-laptop-viet-a.jpg

  

Đôi khi do gặp một số vấn đề tài chính nào đó mà bạn không thể mua cho mình một chiếc laptop mới hiện đại chạy theo công nghệ. Với số tiền eo hẹp nhiều người đã quyết định chọn mua một chiếc laptop cũ giá rẻ. Tuy nhiên sử dụng đồ cũ lúc nào cũng có nhiều rủi rỏ. Chính vì vậy để tránh mất tiền oan bạn nên kiểm tra kĩ lưỡng mọi vấn đề của máy trước khi giao dịch, đặc biệt là ổ cứng laptop. Sualaptopuytin sẽ giới thiệu một số phần mềm kiểm tra laptop cũ sau. 

Phần mềm kiểm tra bàn phím laptop

Một chiếc máy đã qua sử dụng thường thì bàn phím laptop là nơi bám bụi nhiều nhất nếu không được lau chùi thường xuyên. Vì thế mà bạn nên chú ý xem có phím nào bị kẹt hay hỏng không. 2 phần mềm nổi tiếng được sử dụng nhiều nhất hiện nay là  Pasmark và Keyboartester.

Passmark đã quá nổi tiếng về kiểm tra toàn bộ cả phần mềm lẫn phần của máy tính.Nên bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng nó trong việc check bàn phím laptop. Thêm nữa phần mềm này rất nhẹ , bạn có thể tải về và cài đặt theo địa chỉ đường dẫn bên dưới. Còn nếu ngại không muốn cài đặt thì bạn có thể kiểm tra trực tiếp trên trang keyboardtester cũng được.

http://www.passmark.com/products/keytest.htm

http://www.keyboardtester.com/

Phần mềm kiểm tra màn hình laptop

Sau khi xong phần bàn phím, bạn chuyển sang kiểm tra màn hình laptop xem có bị trầy xước, có sọc hay có điểm chết xuất hiện không. Nên xem xét kĩ ở các góc cạnh đường viền màn hình laptop vì chỗ đấy rất khó phát hiện.Để giúp kiểm tra chi tiết bạn có thể sử dụng Passmark và Softpedia, tải về theo đường link dưới:

http://www.passmark.com/products/monitortest.htm

http://www.softpedia.com/get/System/Benchmarks/Dead-Pixel-Tester.shtml

Phần mềm kiểm tra thời lượng pin laptop

Rõ ràng Pin laptop cũ do sử dụng sạc nhiều lên nên tất nhiên bị ảnh hưởng ít nhiều. Do đó bạn nên sử dụng máy trong khoảng 20 phút để xem thời lượng pin thay đổi như thế nào, nhiều hay ít. Đấy là cách thủ công còn nếu cẩn thận hơn bạn có thể dùng phần mềm passmark và batterybarpro bên dưới để kiểm tra.

http://www.passmark.com/products/batmon.htm

http://batterybarpro.com/

Phần mềm kiểm tra ổ cứng laptop

Ổ cứng laptop là bộ phận vô cùng quan trọng nhưng cũng rất dễ hỏng, phân mảnh hay suy giảm theo thời gian sử dụng.Vì ổ cứng laptop nằm bên trong máy nên không thể tháo ra kiểm tra được vì vậy bạn bắt buộc phải tải 2 phần mềm bên dưới về để test.

http://www.passmark.com/products/keytest.htm

http://www.hdsentinel.com/

Phần mềm kiểm tra hiệu suất laptop

Khâunày cực kì quan trọng bạn cần check xem cấu hình của laptop có giống như khi rao bán không.Sau khi thấy đúng bạn nên kiểm tra hiệu suất laptop tiếp theo bằng việc tải phần mềm của 2 hãng uy tín chuyên đánh giá và tối ưu hiệu suất laptop là Tune Up và NovaBench theo link bên dưới.

http://www.tune-up.com/download/

http://soft4all.info/free-software-download/novabench-benchmark-the-speed-of-your-computer/

Với những hướng dẫn trên hi vọng bạn sẽ mua được một chiếc laptop vừa rẻ vừa chất lượng.

Tin tức khác:

Tư vấn sửa chữa: 04.66.723.999

Kinh doanh 1: 0964.704.666
Kinh doanh 2: 0967.889.114
Kinh doanh 3: 0964.704.666
Hỗ trợ kĩ thuật 1: 04.66.723.999
Hỗ trợ kĩ thuật 2: 04.66.723.999