1430855454truot trai.jpg
1430855808left.jpg
1436232761baner-sua-laptop-viet-a.jpg
Ngày nay, do yêu cầu công việc và tiện ích sử dụng mà laptop đã trở thành công cụ làm việc, kho lưu trữ dữ liệu của nhiều người. Tuy nhiên, nhiều người dùng đã gặp tình huống khó khăn khi laptop bị hỏng bất ngờ. Những dấu hiệu nhận biết laptop sắp hỏng giúp bạn chủ động trong mọi tình huống.
 
Việc laptop của bạn bất ngờ bị hỏng có thể khiến những dữ liệu quan trọng bỗng nhiên biến mất, gây ảnh hưởng không nhỏ tới công việc. Khi máy tính của bạn xuất hiện những hiện tượng sau thì bạn nên mang máy tính tới trung tâm bảo hành hay cơ sở sửa laptop uy tín nhất để có biện pháp xử lý kịp thời.
1.Laptop nóng bất thường
 
 
Đây có thể là một dấu hiệu chứng minh laptop của bạn sắp hỏng. Việc laptop bị nóng lên bất thường có thể khiến một vài linh kiện bị hỏng và giảm tuổi thọ. Tuy nhiên, việc laptop cá nhân của bạn bị nóng lên bất thường cũng có thể do bụi bám trên các lỗ làm mát của laptop, bạn nên thường xuyên làm sạch bụi bẩn bám trên quạt gió để đảm bảo quạt gió hoạt động tốt nhất. Trường hợp quạt gió không hoạt động thì chắc chắn bạn sẽ phải mang laptop đi sửa để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.
2 .Các vấn đề liên quan tới pin
 
 
Nếu pin laptop của bạn sạc không vào hoặc pin đã bị chai sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tính linh động và hiệu quả làm việc của laptop. Bên cạnh đó, laptop của bạn có thể bị giảm tuổi thọ. Bạn nên kiểm tra lại chất lượng pin có giải pháp thay mới để đảm bảo tuổi thọ cho máy tính, nếu không các vấn đề về pin sẽ kéo theo các vấn đề khác khiến laptop của bạn nhanh hỏng hơn.
3. Âm thanh lạ khi bấm chuột
Dấu hiệu này có thể chứng tỏ laptop của bạn sắp bị hỏng ổ cứng, kèm theo đó là những dấu hiệu như máy thường xuyên bị đơ, truy cập chậm. Bạn nên sao lưu dữ liệu đồng thời mang laptop ra trung tâm sửa chữa để được thay mới ổ cứng laptop để có thể yên tâm về tính ổn định của máy
4. Ổ cứng kêu to bất thường
Đây có thể dấu hiệu để bạn nhận biết laptop của bạn sắp hỏng, vì có thể ngay sau khi ổ cứng có dấu hiệu bất thường thì ổ đĩa sẽ bị vỡ ( 1-2 ngày ). Chính vì vậy, khi nhận thấy ổ cứng phát ra âm thanh bất thường, bạn cần sao lưu toàn bộ dữ liệu để đảm bảo an toàn cho dữ liệu.
5. Phím laptop bị “đơ”
Lỗi bàn phím có thể khá phổ biến với người dùng laptop tuy nhiên nó cũng khá nghiêm trọng. Nếu bàn phím của bạn có một số phím bị tê liệt thì rất có thể đồng nghĩa với việc một số phím khác cũng sắp bị rơi vào tình trạng tương tự. Chính vì vậy, bạn cần đưa máy đến trung tâm sửa chữa laptop để được hỗ trợ xử lý và thay bàn phím laptop đảm bảo máy hoạt động ổn định và hiệu quả.
6. Màn hình Laptop xuất hiện những đường sọc
 
 
Việc màn hình Laptop xuất hiện những đường sọc lạ chứng tỏ máy tính của bạn có thể bị hỏng bất ngờ và buộc phải thay màn hình. Tuy nhiên, tùy thuộc mật độ đường sọc mà bạn nên có biện pháp tốt nhất đảm bảo không ảnh hưởng tới chất lượng công việc.
Những dấu hiệu nhận biết trên đây có thể giúp bạn nhận biết và có biện pháp chủ động xử lý, tránh gặp phải những tình huống gây ảnh hưởng tới công việc do mất dữ liệu hay laptop hỏng bất ngờ. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng laptop chắc chắn sẽ có rất nhiều biểu hiện khác nhau cảnh báo laptop bị hỏng mà bạn không thể biết trước và có thể tự khắc phục sửa chữa hay thay thế được.  Chính vì vậy, bạn có thể mang laptop  ra cửa hàng Sửa chữa & phân phối linh kiện số 1 Hà Nội tại Trụ sở Đường Láng – Đống Đa- Hà Nội để được các chuyên viên kỹ thuật sửa chữa và thay thế linh kiện tốt nhất. Tại đây chúng tôi cam kết đảm bảo về chất lượng và giá cả, mang lại cho khách hàng dịch vụ tốt nhất.

 

Tin tức khác:

Tư vấn sửa chữa: 04.66.723.999

Kinh doanh 1: 0964.704.666
Kinh doanh 2: 0967.889.114
Kinh doanh 3: 0964.704.666
Hỗ trợ kĩ thuật 1: 04.66.723.999
Hỗ trợ kĩ thuật 2: 04.66.723.999