1430855454truot trai.jpg
1430855808left.jpg
1436232761baner-sua-laptop-viet-a.jpg

 Sau khi máy tính nhiễm virus hay các loại mã độc hại, việc tiến hành quét virus chỉ là bước đầu tiên bạn cần thực hiện nhiều bước nữa để đảm bảo Laptop cá nhân của bạn được bảo vệ an toàn. Sửa Laptop Việt Á hướng dẫn một số bước cần thiết để xóa sổ virus khỏi máy hoàn toàn.

Thay đổi mật khẩu

Việc này có thể giúp tài khoản email hay các tài khoản trực tuyến của bạn an toàn hơn. Rất có thể mật khẩu email…của bạn có thể bị chiếm giữ bởi các thành phần tội phạm mạng nhằm mục dích đánh cắp thông tin chính vì vậy bạn cần thay mật khẩu ngay lập tức.

Cách tốt nhất bạn nên thay mật khẩu từ máy tính khác không bị nhiễm virus và đảm bảo an toàn ( đã có cài phần mềm chống virus từ trước )

Khi thay mật khẩu, để đảm bảo độ an toàn bạn cần sử dụng các mật khẩu khác nhau và tránh tình trạng quên mật khẩu.

Kiểm tra mã độc hại đã được loại bỏ hoàn toàn chưa ?

Bạn không nên vội tin tưởng rằng máy bạn đã an toàn sau khi quét virus thành công. Một khi đã xâm nhập được vào máy tính của bạn, mã độc có thể có nhiều tác vụ nguy hiểm

Ví dụ : Virus có thể là rootkit để ẩn một cách kỹ lưỡng trên hệ thống, nhiều loại Trojan có thể mở cửa hệ thống để tải về thêm nhiều loại mã độc từ máy chủ tới máy của bạn.

Bạn có thể sử dụng các chương trình quét virus nằm ngoài Windows, các chương trình này có thể phát hiện cả rootkit mà không cần chạy trong môi trường Windows.

Việc cài lại Window sẽ có thể làm mất thời gian của bạn nhưng đây lại là giải pháp an toàn nhất khi máy tính nhiễm virus, đây là cách duy nhất có thể chắc chắn rằng hệ điều hành và các chương trình của bạn không còn mã độc hại.

Tìm nguồn mã độc hại

Việc xuất hiện những mã độc hại trên máy tính bạn không phải tự nhiên mà có. Nguyên nhân có thể khiến Laptop nhiễm virus là do lỗ hổng phần mềm hoặc qua thói quen sử dụng.

Trên thực tế, số lượng lỗ hổng của Windows lên tới hơn 50 định dạng file có thể lây nhiễm virus cho bạn. Chính vì vậy, khi sử dụng Laptop bạn nên tự đặt ra câu hỏi máy tính bạn đã cài đặt phần mềm chống virus hay chưa ? Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phần mềm diệt virus miễn phí và tính phí. Bạn nên mua bản quyền diệt virus để có thể đảm bảo máy tính hoạt động tốt nhất. Bên cạnh đó, Plugin trình duyệt của bạn có được cập nhật thường xuyên hay không, nếu các plugin cũ kỹ thì nên xóa để giảm tải cho máy.

Cài đặt các bản cập nhật cho Windows thông qua Windows Update khi chúng được phát hành. Các phần mềm chưa được cập nhật sẽ không được vá các lỗ hổng bảo mật nguy hiểm.

Việc máy tính nhiễm virus có thể gây hại và phá hỏng các chương trình phần mềm máy tính. Nếu sau khi quét virus máy tính bạn vẫn không hoạt động như ban đầu thì bạn nên mang máy tính cá nhân ra cửa hàng  Sửa Laptop Việt Á tại số 8A ngõ 426 Đường Láng – Hà  Nội . Chúng tôi sẽ giúp bạn cài đặt window và phần mềm với chi phí rẻ, đảm bảo yêu cầu của khách hàng.

 

Tin tức khác:

Tư vấn sửa chữa: 04.66.723.999

Kinh doanh 1: 0964.704.666
Kinh doanh 2: 0967.889.114
Kinh doanh 3: 0964.704.666
Hỗ trợ kĩ thuật 1: 04.66.723.999
Hỗ trợ kĩ thuật 2: 04.66.723.999