1430855454truot trai.jpg
1430855808left.jpg
1436232761baner-sua-laptop-viet-a.jpg

Máy tính có dấu hiệu nóng, thường xuyên tự khởi động lại hoặc chạy ngắt trong suốt quá trình sử dụng và buộc bàn phải nhờ đến sự hỗ trợ của các trung tâm sửa Laptop uy tín hà nội. Và đó cũng chính là dấu hiệu cảnh báo bạn cần phải thay keo tản nhiệt cho CPU. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thay keo tản nhiệt đúng cách.

Sửa Laptop Việt Á hướng dẫn người dùng cách thay keo tản nhiệt cho CPU để đạt hiệu quả tốt nhất.

Keo tản nhiệt là thứ không thể thiếu trong các bộ tản nhiệt ngày nay, bởi nó có vai trò lắp đi phần không khí dẫn nhiệt kém nằm giữa 2 bề mặt. Chất tản nhiệt được gắn giữa Chip của CPU và bộ phận tản nhiệt quạt Chip có tác dụng làm giảm nhiệt độ của máy tính giúp tăng hiệu suất làm việc và tránh tình trạng treo máy. Nếu làm theo hướng dẫn của chúng tôi bạn không nhất thiết phải đến các trung tâm sửa Laptop uy tín mà có thể thay keo tản nhiệt tại nhà khá an toàn và hiệu quả.

Quy trình tra keo tản nhiệt

Bước 1 :  Vệ sinh bề mặt tiếp xúc

Nhiều người thường bỏ qua bước này, nhưng với một chuyên gia kỹ thuật sua Laptop thì việc đầu tiên sẽ cần phải làm là làm sạch bề mặt tiếp xúc giữa CPU và bộ tản nhiệt. Có thể dùng một chiếc tăm bông, hoặc giấy ăn mềm và sử dụng một chút dung dịch axeton để làm sạch keo tản nhiệt cũ.

lam sach cpu

Bước 2 : Gắn con Chip lên khe cắm trên MainBoard

Bước 3 : Tra keo tản nhiệt lên bề mặt của con Chip được gắn trên MainBoard

Trong quá trình tra keo tản nhiệt lên CPU nhân viên sửa Laptop chuyên nghiệp sẽ không bơm quá nhiều keo vì nó sẽ làm giảm khả năng tản nhiệt. Lớp keo quá dày có thể gây nguy hiểm nếu keo tản nhiệt dính vào mạch Main Board khiến Main bị chập, cháy.

Bước 4 : Gắn quạt tản nhiệt lên con Chip

Sau khi đã tra keo tản nhiệt bạn lắp bộ tản nhiệt lên CPU như cũ, chú ý khi lắp bộ tản nhiệt hãy lấy bề mặt tiếp xúc của bộ tản nhiệt dàn đều keo tản nhiệt trên CPU ra để giúp keo tản nhiệt dàn trải đều hơn.

Bước 5 : Đóng nắp thùng máy và khởi động lại bình thường

Sửa Laptop uy tín Việt Á đã hướng dẫn cho người dùng cách sử dụng thay keo tản nhiệt cho CPU một cách hiệu quả nhất để giúp hệ thống máy tính hoạt động ổn định và tăng tốc hơn, tránh các trường hợp nóng máy, máy tự khởi động lại. Các bước tưởng chừng rất đơn giản, nhiều người có thể tự tin tiến hành tra keo tản nhiệt tại nhà. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích bạn nên đưa máy tới các trung tâm sửa Laptop chất lượng để đảm bảo an toàn, và hiệu quả cao hơn, tránh các lỗi đáng tiếc có thể xảy ra. 

Tin tức khác:

Tư vấn sửa chữa: 04.66.723.999

Kinh doanh 1: 0964.704.666
Kinh doanh 2: 0967.889.114
Kinh doanh 3: 0964.704.666
Hỗ trợ kĩ thuật 1: 04.66.723.999
Hỗ trợ kĩ thuật 2: 04.66.723.999