1430855454truot trai.jpg
1430855808left.jpg
1436232761baner-sua-laptop-viet-a.jpg

Trước khi lựa chọn mua laptop bạn phải xem xét rất kĩ về dòng máy, mẫu mã, chất lượng của sản phẩm. Khi mua nên đi cùng người có kiến thức am hiểu về máy tính sẽ giúp bạn chọn được máy có chất lượng tốt nhất. Và không được quên việc kiểm tra thật kĩ lưỡng 5 bộ phận của máy trước khi mua:

 
1.      Bàn di cảm ứng
 
Bàn di cảm ứng giống như con chuột của máy tính bàn. Nó có vai trò rất quan trọng đối với người sử dụng vì hầu hết mọi thao tác trên máy tính đều cần đến nó. Vì thế khi mua phải kiểm tra rất cẩn thận xem bàn di cảm ứng có hoạt động tốt không. Cách kiểm tra đó là lấy một tấm ảnh trong thư mục rồi dùng tay phóng to, thu nhỏ ảnh, đặt hai ngón tay lên hình và xoay, đặt ba ngón tay lên touchpad kéo lên xuống, sang trái sang phải.
 
2.      Bàn phím laptop
 
 
Bàn phím laptop là bộ phận rất quan trọng không thể thiếu trong quá trình sử dụng. Nếu có một bàn phím hoạt động tốt sẽ giúp cho quá trình làm việc một cách hiệu quả. Khi kiểm tra nên gõ thử văn bản xem phím có lỏng lẻo hay sít quá không. Nếu bàn phím gặp phải các vấn đề trên thì không nên mua và  lựa chọn các loại máy khác để sử dụng.
 
Ngoài ra, cũng phải kiểm tra di chuyển của phím bởi vì một số hãng laptop làm phím hơi nông để cho thiết bị của họ mỏng hơn. Một điểm nữa chắc hẳn bạn sẽ muốn thấy trên chiếc máy tính là sự có mặt của các phím tắt trực tiếp như âm lượng, độ sáng màn hình laptop… thay vì phải nhấn nút Fn trước tiên.
 
3.      Màn hình laptop
 
Kiểm tra Màn hình laptop bằng cách mở trình duyệt web và mở một đoạn video. Nếu không có mạng thì vào phần thư mục chọn các video có sẵn để phát. Trong lúc phát video, gập màn hình về trước và sau, di chuyển các điểm khác nhau để xem màu sắc có ổn định, sắc nét và đẹp không, góc nhìn đã phù hợp chưa, màn hình có bị lóa không… Hãy so sánh màn hình của hãng này với hãng  khác trước khi mua hàng để có những lựa chọn ưng ý nhất.
 
 
4.      Loa laptop
 
Hãy bật một vài bài hát trong thư mục rồi vặn âm lượng dần dần từ nhỏ nhất đến lớn nhất  để kiểm tra xem âm thanh có trong, rõ ràng không hay bị vênh, méo, bị vỡ tiếng. Nếu loa laptop không tốt sẽ gây ức chế cho thính giác của người nghe. Bên cạnh đó, hãy kiểm tra thanh Start cũng như Control Panel để xem có tiện ích nào để điều chỉnh âm thanh hay không.

5.      Ổ cứng laptop
 
Khi mua laptop hầu hết ai cũng chỉ quan tâm xem dung lượng ổ cứng có nhiều hay không  nhưng đó chưa phải điều bạn nên kiểm tra đầu tiên. Sualaptopuytin mách bạn một cách kiểm tra xem ổ cứng của hãng laptop bạn định mua có tốt và uy tín không đó là kiểm tra hãng sản xuất. Để kiểm tra hãy mở Control Panel, chọn Device Manager và chọn “Disk Drives” để xem công ty chế tạo và mã ổ cứng, rồi dùng Google kiểm tra xem đây có phải loại tốt hay không các bạn nhé.
 
Trong xã hội hiện đại laptop là một vật dụng không thể thiếu đối với con người. Nó giúp chúng ta làm việc khoa học hơn, nhanh hơn, truy cập mạng internet tốt hơn,….Chính vì laptop có nhiều tiện ích như vậy, giá cả lại tương đối cao nên trước khi quyết định mua bạn phải kiểm tra các bộ phận máy thật kĩ để tránh mua phải máy kém chất lượng. 
Tin tức khác:

Tư vấn sửa chữa: 04.66.723.999

Kinh doanh 1: 0964.704.666
Kinh doanh 2: 0967.889.114
Kinh doanh 3: 0964.704.666
Hỗ trợ kĩ thuật 1: 04.66.723.999
Hỗ trợ kĩ thuật 2: 04.66.723.999