1430855454truot trai.jpg
1430855808left.jpg
1436232761baner-sua-laptop-viet-a.jpg

Pin laptop của bạn sẽ không thể  “trường sinh bất lão”, vậy bạn đã biết khi nào cần thay pin cho laptop của mình chưa ? Như các bạn đã biết một số hệ điều hành từ Windows 7 trở đi sẽ tự đông báo khi pin laptop quá mòn, tuy nhiên bạn cũng có thể dùng các biện pháp để kiểm tra khá đơn giản. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bạn nhận biết khi nào cần thay pin laptop.

 Thực tế cho bạn thấy được rằng, mặc dù bạn đã cẩn thận trong suốt quá trình sử dụng nhưng pin của bạn cũng sẽ bị tự động ăn mòn .Nguyên nhân có thể do pin đã sử dụng trong thời gian dài hay hao mòn do nhiệt tỏa ra trong quá trình sử dụng. Và bạn sẽ phải thay pin mới để đảm bảo máy tính được hoạt động tốt để không ảnh hưởng tới công việc, học tập của bạn.

Cảnh báo của Windows

Bạn chỉ cần để ý một chút là có thể nhận biết được pin của bạn đang hoạt động kém hiệu quả như thế nào. Bạn có thể thấy ,cột pin trên laptop thường chỉ cho bạn biết dung lượng pin còn bao nhiêu %,  báo bạn đang sạc hay không. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy khoảng thời gian sử dụng ngày càng bị rút ngắn, tới một thời điểm nào đó bạn có thể thấy pin máy đạt tới mức dung lượng cực thấp và Windows sẽ đưa ra cảnh báo cho bạn. Chữ X màu đỏ hiện trên biểu tượng cột pin cho bạn biết windows đang cảnh báo bạn nên thay pin cho phù hợp.

Kiểm tra tình trạng pin

Bạn có thể tự kiểm tra tình trạng pin của laptop bằng cách đơn giản như sạc đầy pin cho laptop lên 100% sau đó dùng hết toàn bộ pin rồi lại sạc đầy 100 %. Bằng cách đó, bạn có thể biết được chính xác pin có thời lượng sử dụng trong thời gian là bao lâu. 

- Truy cập vào power management settings trên máy và thiết lập tự động cho máy về chế độ chờ hoặc ngủ đông khi máy còn 5% pin.

- Ngắt nguồn và để laptop không sạc cho tới khi máy tự động sleep hoặc ngủ động.

- Sau khi máy tự động shut down, cho máy nghỉ khoảng 5 tiếng

- Cắm sạc trở lại và lại sạc đầy 100% pin

Một số thực nghiệm đã cho thấy mặc dù Windows đưa ra khuyến cáo cần phải thay pin nhưng bạn cũng nên thử nghiệm lại bằng các thao tác trên, sau khi thử nghiệm windows có thể bỏ cảnh báo do độ hao mòn chưa thực sự tới mức cần thay pin.

Thay pin

Bạn không nên ham rẻ mua các loại pin không rõ nguồn gốc bán tràn lan trên các cửa hàng bán lẻ vì chúng có thể gây nguy hiểm cho bạn trong quá trình sử dụng, thậm chí có thể làm cháy máy . Với pin rời, bạn có thể dễ dàng thay pin nhưng với pin liền thì bạn hãy liên hệ với nhà sản xuất để có phương pháp thay pin tốt nhất. Hiện nay cửa hàng chúng tôi cung cấp các dịch vụ sửa chữa laptop uy tín, chất lượng bạn có thể liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu. Ngoài ra chúng tôi còn sửa laptop tại nhà, khách hàng có thể lấy ngay đảm bảo sẽ làm hài lòng quý khách.

 Hãy truy cập website: sualaptopuytin.com.vn để biết thêm về dịch vụ thay màn hình laptop và các loại màn hình laptop giá rẻ

Tin tức khác:

Tư vấn sửa chữa: 04.66.723.999

Kinh doanh 1: 0964.704.666
Kinh doanh 2: 0967.889.114
Kinh doanh 3: 0964.704.666
Hỗ trợ kĩ thuật 1: 04.66.723.999
Hỗ trợ kĩ thuật 2: 04.66.723.999